SHARE

du-hoc-ha-lanQuyết định du học chắc hẳn nhiều bạn trẻ sẽ đắn đo khi chọn lựa quốc gia và trường Đại học. Chọn lựa đúng đắn nghĩa là bạn đã có bước đầu thành công cho suốt chặng đường chinh phục tri thức sắp tới. Du học Hà Lan hiện nay thu hút đến hơn 81.700 SV quốc tế đến du học mỗi năm. Sự đa dạng về văn hóa thể hiện ở 190 quốc tịch khác nhau tại Hà Lan, điều này càng khiến Hà Lan trở thành một điểm đến lý tưởng cho việc giao lưu văn hóa, học tập và trải nghiệm. Người Hà Lan sử dụng tiếng Hà Lan là ngôn ngữ chính nhưng đa số người dân đều sử dụng tiếng Anh lưu loát và SV không nhất thiết phải theo học tiếng Hà Lan để học tập tại đây.

Một trong những tiêu chí mà SV thường tham khảo khi chọn trường Đại học Hà Lan là các bảng xếp hạng toàn cầu hoặc quốc gia do những tổ chức nghiên cứu, thống kê có uy tín thực hiện. Tuy nhiên, hầu hết các bảng xếp hạng chỉ có thể đánh giá một phần về chất lượng đào tạo,do đó SV có thể tham khảo thêm thông tin cụ thể ở website chính thức của trường, tham gia những buổi tư vấn, hỗ trợ thông tin do trường Đại học tổ chức tại quốc gia mà bạn đang sinh sống. Ngoài ra có thể tìm hiểu thông tin trực tiếp từ các SV đang theo học ở trường cũng như các cựu SV. Nếu có điều kiện, SV có thể tham dự ngày hội “Open Day” do trường tổ chức tại Hà Lan để được gặp gỡ các giảng viên, SV của trường.

Tham khảo thông tin về  du học Hà Lan – Top 3 hệ thống giáo dục Đại học tốt nhất thế giới

 

Một số bảng xếp hạng uy tín tại Hà Lan

Bảng xếp hạng quốc gia Hà LanKeuzegids và Elsevier:du-hoc-ha-lan-1

Hai bảng xếp hạng chính của hệ thống giáo dục Hà Lan là Keuzegids và Elsevier. Keuzegids cung cấp các ấn phẩm riêng biệt gồm các trường đại học nghiên cứu, đại học khoa học ứng dụng ở các cấp bậc cử nhân và thạc sỹ. Bạn có thể truy cập vào bảng xếp hạng Keuzegids trực tuyến nhưng chỉ có thể xem bằng tiếng Hà Lan. Còn bảng xếp hạng Elsevier được xuất bản hàng nămvà không thể truy cập trực tuyến.

Tiêu chí trong bảng xếp hạng các trường đại học KHUD là tập trung vào chất lượng giảng dạy, nội dung môn học, khả năng việc làm sau khi tốt nghiệp và ý kiến ​​của các ngành công nghiệp.

Bảng xếp hạng toàn cầu:

Những tiêu chí như chất lượng giáo dục đại học hoặc kinh nghiệm của sinh viên thường được dùng để đánh giá trong các bảng xếp hạng quốc gia nhưng đối với bảng xếp hạng toàn cầu các hoạt động nghiên cứu lại là yếu tố quan trọng nhất dùng để đánh giá các trường.Vì thế, một trường đại học có danh tiếng xuất sắc trong lĩnh vực nghiên cứu sẽ được chú ý hơn và chính điều này cũng là một yếu tố quan trọng khi bạn muốn tìm một đất nước để du học.

Nhìn chung các trường đại học Hà Lan thường có vị trí rất tốt trong bảng xếp hạng toàn cầu và vị trí nàythường có xu hướng tăng dần.Tất nhiên khi chọn một trường đại học chúng ta không thể chỉ hoàn toàn dựa trên bảng xếp hạng nhưng nó cũng tạo nên một sự đa dạng trong lựa chọn cho các bạn sinh viên. Haibảng xếp hạng nổi tiếng nhất hiện nay là the Times Higher Education Rankings và the Academic Ranking of World Universities. 5 trường ĐH nghiên cứu Hà Lan hiện đang có mặt trong Top 100 trường ĐH tốt nhất thế giới như: ĐH kỹ thuật Delft, ĐH Leiden, ĐH Amsterdam, ĐH Utrecht, ĐH Wageningen.

du-hoc-ha-lan-2

Hà Lan có hai loại hình trường ĐH là ĐH nghiên cứu và  ĐH Khoa học ứng dụng(KHUD), Chương trình đào tạo tại các trường đại học KHUD ở Hà Lan thường kéo dài từ 3 đến 4 năm (đã bao gồm một kì thực tập và một kì học trao đổi ở nước ngoài). Hiện tại có 41 trường đại học KHUD và hầu hết các trường này đều khác nhau về quy mô và trọng tâm đào tạo.Trong số 41 trường này có một số trường quy mô rất nhỏ và chuyên về một số lĩnh vực cụ thể như nông nghiệp, thiết kế, đào tạo giáo viên.

Chương trình học tại các trường ĐH KHUD thiên về thực hành và ứng dụng mặc dù có một vài hoạt động nghiên cứu. Điều này có nghĩa là các trường này sẽ không bao giờ có mặt trong bảng xếp hạng toàn cầu vì như đã nói ở trên các tiêu chí để đánh giá trong bảng xếp hạng toàn cầu là kết quả nghiên cứu. Các trường đại học KHUD sẽ là lựa chọn phù hợp cho các bạn đang quan tâm đến cơ hội việc làm sau tốt nghiệp hơn là tiếp tục với việc nghiên cứu sau đại học.

Một số trường ĐH KHUD hiện đang tuyển sinh khóa tháng 2/2015:

–  Đại học HAN, được SV đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, học bổng 2.500 Euro cho tất cả các ngành học, thế mạnh đào tạo ngành IBMS, Khoa học đời sống…

Đại học Fontys, thế mạnh đào tạo về Kỹ thuật, khoa học và kinh tế, học bổng 1.600 Euro/ năm.

–  Đại học Rotterdam Business School, nằm ngay tại cảng Rotterdam năng động, học bổng từ 700 – 1.500 Euro/ năm

–  Đại học Stenden, trường hàng đầu tại Hà Lan trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, thực tập hưởng lương, khách sạn 4 sao cho SV thực tập ngay trong khuôn viên trường.

Nộp hồ sơ trước ngày 31/10/2014 cho khóa nhập hoc tháng 02/2015

Liên hệ tư vấn trực tiếp: 0939 381 081 – 0934 092 442

 

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

Công ty du học INEC

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines) Đăng ký trực tiếp 24/7: 0939 38 1081 – 093 409 2442

Email:hao@inec.vnYM!:inec.tuvanonline2Skype:inec.tuvanonline2

Website:duhocinec.com Facebook: https://www.facebook.com/hoiduhocsinhhalan

Những ưu đãi hấp dẫn nhất từ INEC khi nộp hồ sơ du học Hà Lan khóa tháng 2/2015 :

–    Tư vấn chọn ngành, trường phù hợp với nguyện vọng và năng lực HS.

–    Ôn luyện phỏng vấn cho HS.

–    Hướng dẫn hồ sơ thủ tục xin học bổng và nhập học cho HS.

–    Hỗ trợ đăng ký thi IELTS, TOEFL, SAT.

–    Tổ chức lớp học luyện thi chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEFL, SAT cho HS có nhu cầu.

–    Tặng SIM CARD cho HS khi đến học tập tại Hà Lan.

–    Tư vấn thủ tục xin Visa với tỷ lệ thành công 100%. Không cần chứng minh tài chính.

–    Hỗ trợ đặt vé máy bay giá rẻ, phù hợp túi tiền HS.

–    Liên hệ đón HS tại sân bay Amsterdam và hỗ trợ tìm nhà ở cho HS.

–    Hỗ trợ HS & phụ huynh trong suốt quá trình học tập tại Hà Lan như: thủ tục chuyển tiền, gia hạn Visa, thủ tục thăm thân nhân, du lịch Hà Lan…

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here