SHARE

Vào tháng 5/2016 vừa qua, các em học sinh sinh viên (HSSV) đã và đang học tập tại Đại học Tilburg Hà Lan đã tham gia bày tỏ suy nghĩ của mình về quá trình học tập và sinh sống tại đây. Theo như kết quả khảo sát của tất cả HSSV  về mức độ hài lòng chương trình giảng dạy thì Tilburg hiện đang xếp vị trí thứ 3 trong danh sách 13 trường nghiên cứu tốt nhất Hà Lan. Kết quả này được công bố bởi bảng khảo sát hàng năm của Xứ sở hoa Tulip: National Student Survey (NSE) năm 2015 – 2016.National Student Survey (NSE) là một bảng khảo sát toàn quốc uy tín của Xứ sở giày gỗ, diễn ra vào mỗi năm. Đây là nơi mà tất cả học sinh tại các trường đại học nghiên cứu và khoa học ứng dụng tại Hà Lan được chia sẻ ý kiến về chương trình bản thân đang theo học. Trong NSE năm 2016, đã có 4.209 HSSV Tilburg tham gia khảo sát, đánh giá về cuộc sống học tập và sinh hoạt của bản thân tại ngồi trường danh tiếng này.

Đại học Nghiên cứu Tilburg – Ngôi trường danh giá hàng đầu châu Âu

Với chất lượng giáo dục được gầy dựng qua gần 90 năm, Đại học Tilburg là một trong những trường đại học uy tín nhất châu Âu, thường xuyên có mặt trong những bảng xếp hạng danh giá của thế giới:

  • Vị trí thứ 50 toàn cầu về đào tạo các ngành kinh tế, hạng thứ 100 về đào tạo ngành luật và là một trong 150 trường tốt nhất về đào tạo ngành triết học theo bảng xếp hạng QS World University Ranking (năm 2014).
  • Nằm trong Top 226-250 trường ĐH tốt nhất thế giới (Theo bảng xếp hạng Times Higher Education)
  • Hạng 45 trên một 100 trường Đại học tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng học thuật Shanghai Ranking

Đại học Tilburg Hà Lan

>> 9 chương trình Cử nhân của ĐH Tilburg xếp thứ 1 trên Keuzegis Universities 2016

Hiện tại Tilburg chính là điểm đến học tập nghiên cứu chất lượng của gần 13.000 sinh viên đến từ 85 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Không chỉ sở hữu chất lượng giáo dục vượt trội, Tilburg còn quan tâm đến cuộc sống học tập, sinh hoạt, triển vọng việc làm…của HSSV, chính vì vậy, trường luôn nhận được những đánh giá tích cực từ các em thông qua mức độ hài lòng luôn tăng thông qua các năm.

Mức độ hài lòng của sinh viên Tilburg qua các năm chưa có dấu hiệu chững lại

Tổng chỉ số hài lòng của HSSV của Tilburg qua các năm vẫn tiếp tục tăng, chứng tỏ được những nỗ lực không ngừng nghỉ của trường. Tính từ năm 2013 đến nay, tổng số điểm về sự hài lòng của sinh viên luôn tăng lần lượt từ từ 3.91 (theo thang điểm từ 1 -5) năm 2013, 4.00 năm 2014, 4.09 năm 2015 và đạt mốc 4.13 vào năm 2016. Điều đáng nói là chỉ số trung bình của các trường tại Hà Lan chỉ dừng lại ở mốc 4.07, có nghĩa là số điểm Tilburg đạt được cao hơn nhiều so với chỉ số trung bình trên toàn quốc.

>> Nếu được chọn lại sẽ vẫn là Đại học Tilburg, Hà Lan

Nếu như năm 2013, Tilburg chỉ xếp thứ 10 thì đến năm 2015, trường đã vươn lên vị trí số 3 toàn quốc, sánh vai cùng các trường đại học danh tiếng khác của Hà Lan là  Đại học Maastricht và Đại học Radboud. Ban Giám hiệu của trường Tilburg vô cùng hồ hởi với kết quả này và đã chia sẻ: “Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến các khóa học, chương trình đào tạo và trang thiết bị để phục vụ tốt hơn cho mục đích giảng dạy và học tập.”

Ngô Tuấn Anh – Sinh viên INEC đang tham gia học tập tại Tilburg

Vì sao Tilburg lại có được thành tích đáng ngưỡng mộ này?

Đại học Tilburg gây ấn tượng mạnh khi có cơ sở hạ tầng được đánh giá là tốt nhất trong tất cả những trường đại học tại Hà Lan.  Bên cạnh đó, trường cũng có sở hữu được nhiều khía cạnh chất lượng khác như kĩ năng giáo dục, đánh giá HSSV, cung cấp thông tin, truyền tải thông điệp, kinh nghiệm thực tập và môi trường học tập. Trường cũng có điểm số cao hơn trung bình quốc gia về nội dung bộ môn, đội ngũ giảng viên, thời khóa biểu đào tạo và chất lượng quan tâm đến HSSV.

Bên cạnh đó, Tilburg cũng được ghi nhận về những nỗ lực vô cùng đa dạng để cải thiện kĩ năm làm việc của sinh viên, mang đến cho các em nền tảng trình độ vững chắc để cạnh tranh thành công trong thị trường nhân lực. Điều này đã góp phần gia tăng mạnh mẽ sự hài lòng của sinh viên khi các em học tập và rèn luyện cốt để xây dựng cho bản thân một sự nghiệp tương lai rực rỡ. Để phù hợp với nguyện vọng của sinh viên, trường sẽ tiếp tục mở rộng các cơ sở nghiên cứu với khoảng 140 trung tâm nghiên cứu hiện đại bên ngoài khu học xá, được dự kiến hoàn thành trước khi kì nghỉ hè kết thúc.

>> Những thành tích giáo dục ấn tượng của Đại học Tilburg 2015

Nếu bạn muốn biết thêm về Đại học Tilburg, hãy liên hệ ngay với Đại diện Tuyển sinh của trường tại Việt Nam:

Công ty Du học INEC

Tp. Hồ Chí Minh: 0939 38 1081 – 0934 09 2442

Đà Nẵng:  093 409 9070

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here