Home Lý do du học Hà Lan

Lý do du học Hà Lan

Là quốc gia không nói tiếng Anh đầu tiên tổ chức các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh, Tổ chức giáo dục Đại học tại Hà Lan đã cung cấp hơn 1.500 khóa học và chương trình học quốc tế, trong số này có 1.455 chương trình và khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này giúp Hà Lan trở thành quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tại châu Âu.du-hoc-ha-lan-inec
Các khóa học và chương trình học quốc tế tập trung vào nhiều chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau. Chương trình giảng dạy mang tính chuyên sâu, được giảng dạy ở trình độ cao, định hướng thực hành và được thiết kế để đáp ứng nguyện vọng của các sinh viên mong muốn trau dồi và nâng cao kiến thức chuyên ngành. Các khóa học và chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết với thực hành trong các tình huống thực tế hoặc mô phỏng thực tế. Sau khi hoàn thành chương trình học hoặc khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, hoặc tiến sĩ, chứng nhận hoặc chứng chỉ.
Hiện nay hệ thống giáo dục Hà Lan có hai loại hình đào tạo với hai loại trường Đại học chính là Đại học Nghiên cứu và Đại học Khoa học ứng dụng ( với 14 trường Đại học Nghiên cứu và 41 trường Đại học Khoa học Ứng dụng). Các trường Đại học Nghiên cứu tập trung vào kỹ năng thực hành độc lập công trình định hướng nghiên cứu trong một môi trường học thuật hoặc chuyên nghiệp, trong khi các trường Đại học Khoa học Ứng dụng định hướng thực hành nhiều hơn, trang bị cho sinh viên kỹ năng nghề nghiệp cụ thể.

Những lý do tại sao chọn học tại Hà Lan:
1. Chất lượng giáo dục và nghiên cứu xuất sắc: Hệ thống giáo dục Đại học của Hà Lan nổi tiếng khắp thế giới nhờ chất lượng dạy cao. Yếu tố chất lượng này đạt được nhờ hệ thống kiểm định và đảm bảo chất lượng quốc gia. Tạp chí Times Higher Education Supplement thậm chí đã xếp 11 trường đại học của Hà Lan nằm trong TOP 200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới.
2. Môi trường học tập Quốc tế: Đối với một quốc gia có diện tích nhỏ như Hà Lan, định hướng mang tính quốc tế trong giáo dục và đào tạo là một điều bắt buộc để tồn tại và khẳng định trong một thế giới ngày càng được quốc tế hóa. Hệ thống giáo dục Hà Lan tập trung vào tính tương tác và kỹ năng làm việc nhóm, điều này giúp dễ dàng đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các du học sinh quốc tế. Du học tại Hà Lan đồng nghĩa với việc phát triển một tư duy, quan điểm cởi mở và tăng khả năng định hướng quốc tế của bạn.
3. Nhiều sự lựa chọn với hơn 1.500 khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và được quốc tế công nhận.
4. Hà Lan là một xã hội đa văn hóa ở trung tâm của châu Âu: Hà Lan là một xã hội đa văn hóa với 190 quốc tịch khác nhau sống ở cả thành phố và nông thôn. Những mối quan hệ lịch sử của Hà Lan với những vùng khác trên thế giới trong nhiều thập niên đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều nhóm người định cư và sinh sống học tập tại Hà Lan. Điều này tạo cho người Hà Lan nói chung có suy nghĩ cởi mở, yêu thích tự do và thân thiện với người nước ngoài. Sự đa dạng văn hóa giúp Hà Lan trở thành một nơi tại đó tri thức , ý tưởng và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới hội tụ với nhau.
5. Phong cách giảng dạy Hà Lan:
Tôn trọng ý kiến của mỗi cá nhân và sức thuyết phục là những ưu điểm mang tính quốc gia, tạo thêm sự phong phú cho một cấu trúc xã hội vốn dĩ đa văn hóa và đa dạng của Hà Lan. Đây chính là nền tảng của phương pháp giảng dạy được sử dụng tại các tổ chức giáo dục của Hà Lan. Phong cách giảng dạy tại Hà Lan có thể được mô tả là mang tính tương tác và tập trung vào sinh viên, tạo cho các sinh viên sự chú ý và tự do họ cần có để hình thành và phát triển quan điểm và khả năng sáng tạo của riêng mình khi áp dụng kiến thức mới vào thực tiễn. Tất cả các chương trình học nhấn mạnh vào kỹ năng viết tiểu luận, làm việc nhóm để cùng phân tích và giải quyết những vấn đề cụ thể, gặt hái kinh nghiệm thực tiễn trong công việc thông qua thực tập và thực hành thí nghiệm.

du-hoc-ha-la-so-do-giao-duc

SƠ ĐỒ GIÁO DỤC HÀ LAN

6. Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng, không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ visa 100%.
7. Cơ hội làm thêm ngoài giờ học: 10giờ/ tuần. Học sinh sau khi hoàn tất khóa học tại Hà Lan được phép ở lại 1 năm để kiếm việc làm hoặc có cơ hội học cao hơn.
8. Chi phí học tập hợp lý.
9. Học bổng dành cho sinh viên tài năng từ 30-100% học phí.
Chuyên ngành đào tạo: Quản trị kinh doanh Quốc tế, Marketing, Kinh tế, tài chính, Công nghệ Thông tin, Du lịch & khách sạn, Công nghệ sinh học, thiết kế đồ họa, Vật lý trị liệu, xây dựng, kiến trúc, khoa học môi trường, kỹ thuật môi trường, y sinh, điện điện tử, kỹ sư cơ khí, âm nhạc, truyền thông, nông nghiệp,..v..v…

Chi phí học tập:
Học phí:
– Đại học ( 4 năm): 7,000 – 8,000 Euro/ năm hoặc 4,000 -5,000 Euro/ năm ( sau khi nhận học bổng 40%)
– Thạc sĩ ( 1,5 – 2 năm): 8,000- 14,000 Euro/ năm hoặc miễn 100% học phí và chi phí sinh hoạt( sau khi nhận học bổng từ Chính phủ Hà Lan)
Chi phí sinh hoạt:    5,000 – 6,500 Euro/năm
(Tổng chi phí trên bao gồm ăn ở, chi tiêu cá nhân, đi lại, dụng cụ học tập cho 1 năm học tập tại Hà Lan)

Đối tượng tuyển sinh:
Đại học:
– Học sinh lớp 12 hoặc tốt nghiệp PTTH, sinh viên.
– Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc TOEFL Ibt 80
Thạc sĩ:
– TN đại học chuyên ngành
– Có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 6.5 hoặc Ibt 90, GMAT( nếu có)
– Kinh nghiệm việc làm
Khai giảng:
Tháng 1 & tháng 8 hàng năm

Hồ sơ cần nộp:
1.Bằng tốt nghiệp PTTH/ Cao đẳng/ Đại học
2.Học bạ PTTH/ bảng điểm cao đẳng/ Đại học
3.Chứng chỉ tiếng Anh
4. Hộ chiếu

Hạn nộp hồ sơ: Ngày 1/10 ( cho đợt nhập học tháng 2) & ngày 30/5 ( cho đợt nhập học tháng 8)

Hỗ trợ từ INEC:

– Tư vấn & hướng dẫn chọn ngành, trường phù hợp với khả năng và nguyện vọng của học sinh.
– Giúp đỡ, hướng dẫn học sinh làm thủ tục visa nhanh và hiệu quả nhất.
– Hỗ trợ học sinh trong suốt quá trình học tập tại Hà Lan.
– Giúp học sinh giao lưu với đội ngũ sinh viên của INEC đã và đang học tại Hà Lan.
– Thường xuyên tổ chức phỏng vấn xin học bổng.
– Tư vấn, giới thiệu và giúp học sinh đăng ký thi lấy bằng IELTS, TOEFL Ibt, SAT…
Tham khảo thêm thông tin tại du học Hà Lan

Liên hệ Đại diện trường tại Việt Nam:
Công ty du học INEC:
ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM
ĐT: (08) 3938 1080 Hotline: 0908 433 097 – 0903 361 453
Email: hao@inec.vn YM!: inec.tuvanonline2 Skype: inec.tuvanonline2
Website: www.inec.vn Facebook: Du hoc Ha Lan