SHARE

Bạn sẽ phải ngỡ ngàng khi lạc bước vào không gian ngát hương thơm ở Bloemenmarkt.

 

Được thành lập vào năm 1862, khu chợ hoa trứ danh này nằm dọc theo dòng kênh Singel xanh thẳm, giữa hai quảng trường trung tâm thủ đô Amsterdam là Muntplein và Koningsplein.

Hiện nay, Bloemenmarkt có tất cả 15 gian hàng hoa cùng một số cửa hàng bán đồ lưu niệm.

Bloemenmarkt được xem là “chợ đầu mối” cung cấp hoa tươi cho thủ đô Amsterdam, trở thành địa điểm du lịch vô cùng độc đáo, hấp dẫn của thủ đô cổ kính và đáng yêu này.

Tại Amsterdam , Singel là một trong những loài hoa được quan tâm và yêu thích nhất. Loài hoa quanh năm khoe sắc này là loài duy nhất được trưng bày trên một chiếc xà lan nổi.

Đến đây, bạn sẽ được thấy cảnh mua bán, chuyên chở hàng nghìn bông hoa tươi tắn trên những chiếc xe tải lớn, có đôi khi bằng thuyền dọc theo bờ kênh xanh từ trung tâm thành phố đi đến khắp nơi.

Bloemenmarkt hội tụ nhiều loài hoa nổi tiếng đến nỗi dù là đến từ đâu đi chăng nữa bạn cũng có thể tìm thấy loài hoa mình yêu thích tại đây.

Hàng trăm sắc hoa Tulip trứ danh của đất nước cối xay gió, hơn 400 loài hoa phong lữ và bách tán vùng Địa Trung Hải cùng rất nhiều loài nổi tiếng khác đều đang đua nở tại chốn mộng mơ đầy hương quyến rũ này.

Không những được thưởng thức, ngắm nhìn và sở hữu những bó hoa tươi tắn ở đây, du khách còn có dịp mua sắm rất nhiều đồ lưu niệm đặc trưng ở  hà lan  nữa.

Những sắc hoa xanh, đỏ, trắng, tím, vàng của hàng nghìn cánh hoa đan vào nhau tỏa hương thơm nồng nàn, quyến rũ.

Nếu có dịp ở Hà Lan lâu lâu, bạn có thể ngắm nhìn sự phong phú của các loài hoa nở theo mùa và tất nhiên bạn cũng có thể mua về cho mình các loài hoa, hạt giống, bụi cây và dụng cụ trồng trọt khác nhau tại đây. Có thêm xương rồng, cây cảnh cùng tulip gỗ và tulip nam châm cho bạn lựa chọn nữa đấy.

Giá cả tại Bloemenmarkt thì phải chăng và vô cùng hợp lý.

Chỉ cần ngắm nhìn chúng thôi bạn sẽ cảm thấy mình chẳng cần phải tiếc tay để sở hữu những bông hoa đáng yêu này í.

Conan
Ảnh: Rockingfact

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here