SHARE

Không phải ngẫu nhiên mà IELTS là chứng chỉ được ưu ái đi hàng đầu để các cơ quan có thẩm quyền coi xét và chấp nhận học sinh

Quốc tế tới học ở các nhà nước có chương trình giáo dục cấp tiến sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Do nó là một cuộc thi toàn cầu cùng hơn 270 cơ sở thi cử ở 110 nước khác nhau. Các cuộc thi  IELTS tổ chức liên tục trong các ngày trong tháng vì vậy đem tới nhiều cơ hội chọn lựa đối với học viên. Thang điểm mà các trường ngoại bang thường request đối với những học sinh là 5.0 – 7.0. Các bạn cũng có thể tự nâng cao điểm số IETLS của chính mình bằng các biện pháp dưới đây:

  1. Học nghe từ những kênh TV ngoại bang

Ở phần thi Listening của IELTS , các bạn sẽ phải nghe bốn phân hội thoại được trích từ nhiều nguồn khác nhau: hai người bạn giao tiếp cùng nhau , thầy trò bàn thảo về hồ sơ báo cáo thực tập hay là những chương trình phát thanh trên radio. Bởi thế , các bạn cần phải tạo dành cho bản thân thói quen coi tin tức , theo dõi những gameshow trên TV , luyện nghe nhạc thế giới và nhất là mở mang màng lưới những kênh càng rộng càng tốt để ứng phó cùng với vấn đề giọng nói của những quốc gia khác nhau.

  1. Giao lưu cùng người ngoại bang

Hãy tự tạo điều kiện nói tiếng Anh cho bản thân mọi lúc mọi nơi. Tại nước mình , cách thức  đơn giản nhất để nói tiếng Anh cùng với người ngoại bang là tham dự những hoạt động giúp đỡ người nghèo khó để làm phúc tại những cơ sở có nhiều tình nguyện viên toàn cầu. Hãy thử tìm hiểu những mối giao thiệp biết rõ và nhất là những chương trình được tổ chức bởi những hội giúp đỡ người nghèo khó để làm phúc của ngoại bang tại vùng quê để đăng ký làm tình nguyện viên.

Cách giản đơn nhất là liên hệ với những người bạn cùng “chí hướng” luyện nói tiếng Anh hoặc là những bạn bè đã đi du học nước ngoài để chuyện trò nhé.

  1. Viết, viết nữa , viết mãi

Kỹ năng viết là rất là cần thiết và được xem là khó nhất trong bốn kỹ năng. Để viết được tốt, bạn phải tham khảo những bài viết mẫu nhằm đúc rút kinh nghiệm dành cho bản thân tuy nhiên việc này không có nghĩa là lấy lại toàn bộ của bài viết gốc nha). Điều cần thiết chính là các bạn phải tập trung viết nhiều hơn và có một người xem và góp ý cho những bài viết của bạn. Tất nhiên, các bạn sẽ được quyền lợi viết đi viết lại nhiều cách cho một đề tài nhằm hạn chế các khuyết điểm của bài viết trước.

Đặc biệt, có khả năng viết còn đưa đến cho bạn cơ may được nhận các học bổng du học thú vị nữa đấy nhé.

  1. Chăm đọc các bài báo quốc tế

Để thật sự nâng cao level Reading của chính mình lên , bạn phải đọc tài liệu tiếng Anh thiệt nhiều và có vốn từ vựng phong phú. Đó cũng là mục đích phát triển lâu dài cho khả năng tiếng Anh của bạn chứ không phải chỉ ôn nhằm thi IELTS xong rồi thôi. Tất nhiên, các bạn cần phải tầm 1 nguồn tài liệu tiếng Anh phù hợp mà bạn cảm nhận hứng thú và lôi cuốn đọc như vậy sẽ tạo cho bạn cảm nhận hứng thú , không bị hạn chế hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here