SHARE

 du-lich-ha-lan

Hà Lan có một mạng lưới đường sắt hiện đại và phong phú. Trong đó, tàu Intercity chạy thường xuyên giữa các thành phố lớn, tàu Express và những chuyến tàu địa phương cũng thường xuyên dừng ở các trạm trung gian. Nếu bạn có ý định du học Hà Lan, du lịch bằng tàu lửa là một sự trải nghiệm phong phú.

Hầu hết các tàu có các vé hạng nhất và hạng hai cho bạn lựa chọn. Bạn không cần phải đặt chỗ ngồi trên các chuyến tàu chạy thường xuyên này. Vì thế, bạn có thể đi du lịch với vé hạng nhất thoải mái trên các tàu ở vùng Randstad (bao gồm các thành phố Amsterdam, The Hague, Utrecht và Rotterdam) trong giờ cao điểm. Các nhà ga đều được đặt ở trung tâm, do đó, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm điểm đến của mình bởi nó khá gần những viện bảo tàng và di tích lịch sử mà bạn có thể muốn đến thăm.

Vé tàu

du-lich-ha-lanVé được bán từ NS (Netherlands Railways), các phòng vé, và dễ hơn, vé còn được bán tại những máy bán vé ở các trạm đường sắt. Hãy yêu cầu những đề nghị đặc biệt của bạn và giảm giá vé cho trẻ em. Bạn cũng có thể mua 1 OV-chipcard, thẻ giao thông công cộng thông minh mà bạn có thể dùng để đăng kí, kiểm tra,… nó được dùng cho tất cả các hình thức giao thông công cộng.

Xe lửa tốc hành

du-lich-ha-lan

Những chuyến tàu Intercity tốc hành và HiSpeed NS sẽ đưa bạn từ Rotterdam đến Amsterdam Airport Schiphol hoặc thành phố Amsterdam chỉ trong 45 phút. Những đoàn tàu tốc hành này chạy mỗi giờ trong ngày, nên đặt chỗ trước để đảm bảo chỗ ngồi cho bạn nhé.

Chuyến tàu đêm

du-lich-ha-lan

Bạn đang háo hức đi các club ở Utrecht, nhưng bạn lại ở The Hague? Chuyến NS Night Net sẽ chạy giữa Trung tâm Rotterdam, The Hague Hollands Spoor, Trung tâm Leiden, Amsterdam Airport Schiphol, Trung tâm Amsterdam và Utrecht vào mỗi giờ hằng đêm.

Hành lý

du-lich-ha-lan

Bạn có thể đem hành lý xách tay lên chỗ ngồi, miễn là nó đủ nhỏ để đặt được dưới ghế hoặc trong giá đồ trên đầu bạn. Nếu bạn muốn cất giữ những hành lý nặng khác, hầu hết các trạm lớn đều có tủ hành lý cho thuê.

Cuộc sống khi du học Hà Lan sẽ thú vị hơn rất nhiều nếu bạn học hỏi thêm được những điều mới lạ từ đất nước xinh đẹp này. Thử trải nghiệm và khám phá nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here