SHARE

Với những người yêu hoa, chắc hẳn thời gian từ tháng 3 đến giữa tháng 5 hàng năm là thời điểm luôn được đón chờ. Bởi lẽ, đây chính là lúc Keukenhof, một trong những vườn hoa xuân đẹp nhất thế giới mở cửa chào đón những vị khách mong muốn chiêm ngưỡng cảnh quan thần tiên. Với tổng diện tích 32 hecta, vườn hoa Keukenhof có hơn 7 triệu giống hoa, trong đó gồm 800 chủng loại tulip được chăm sóc cẩn thận để có thể phô bày vẻ đẹp hoàn mỹ nhất khi xuân về. Đến với khung cảnh rực rỡ này, du khách sẽ  ngỡ ngàng và khâm phục trước văn hóa và công nghệ trồng hoa của Hà Lan, nơi có thể xem là “xứ sở ngàn hoa” của châu Âu.

Vườn hoa Keuhenhof nổi tiếng của Hà Lan

>> Xem thêm : Hội thảo du học ngành hospitality và cơ hội nghề nghiệp

Theo trang thống kê statista.com, chỉ tính riêng năm 2018, vườn hoa Keukenhof đã chào đón hơn 1,4 triệu du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, đóng góp nguồn thu đáng kể cho ngành du lịch, nhà hàng khách sạn của Hà Lan. Quốc gia này còn có Amsterdam phồn hoa, Rotterdam sôi động, Hague nghiêm trang, Nijmegen cổ kính, Leeuwarden êm đềm… với những cánh đồng hoa tulip ngút ngàn, cối xay gió thì thầm kể câu chuyện ngàn xưa và các tòa công trình kiến trúc ấn tượng đậm hơi thở lịch sử. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Hà Lan thu hút hơn 18,2 triệu du khách nước ngoài trong năm 2018, đóng góp 36 tỉ Euro doanh thu và tạo ra 667 nghìn việc làm cho quốc gia. Thực tiễn ngành nghề nhộn nhịp đã tạo tiền đề cho Hà Lan giảng dạy chất lượng lĩnh vực này, giúp sinh viên xây dựng nền tảng cho triển vọng sự nghiệp rộng mở.

Hà Lan sở hữu nhiều thành phố xinh đẹp để thu hút du khách quốc tế

Du học Hà Lan ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, sinh viên được gì?

Xây dựng tư duy quản lý, kích hoạt đam mê khởi nghiệp

Không sở hữu thế mạnh đào tạo về ẩm thực như một số quốc gia khác, ngành du lịch, nhà hàng khách sạn của Hà Lan chú trọng phát triển ở lĩnh vực quản lý và xây dựng tư duy khởi nghiệp. Sự gia tăng nhanh chóng của các ứng dụng đặt phòng, chọn tour, so sánh giá… cũng khiến quốc gia này tập trung nhiều hơn vào hoạt động thương mại điện tử trong lĩnh vực, từ đó mở ra cho người học hướng đi mới liên quan mật thiết đến việc sử dụng công nghệ như một công cụ cạnh tranh hiệu quả.

Làm sao để hấp dẫn với du khách, làm sao để tăng lợi thế cạnh tranh so với đối thủ, làm sao quản lý và điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả trong ngành công nghiệp không khói là một số trong rất nhiều bài toán mà các trường đại học Hà Lan luôn không ngừng tìm kiếm lời giải tối ưu. Không chỉ đào tạo kiến thức nền tảng để sinh viên tốt nghiệp có thể hoạt động trong lĩnh vực này ở vai trò nhân viên, các trường tại Hà Lan nhấn mạnh kỹ năng và tư duy quản lý cũng như không ngừng khích lệ đam mê khởi nghiệp. Sinh viên được học về kinh tế, tài chính, marketing, quản trị kinh doanh, nhân sự, tâm lý, luật… để có hiểu biết toàn diện về cách tổ chức hoạt động và vận hành một doanh nghiệp như thế nào.

>> Xem thêm : Du học Hà Lan tại Đại học KHUD Saxion: Đổi mới để tốt hơn, thành công hơn

Học tập tại các ngôi trường được công nhận rộng rãi

Hà Lan đứng vị trí thứ 6 thế giới về chất lượng giáo dục đại học trong bảng xếp hạng Universitas21 Ranking 2018. Kết quả này được đưa ra dựa trên các tiêu chí về chất lượng đầu ra, nguồn lực giáo dục, sự kết nối và môi trường đào tạo. Bên cạnh đó, đất nước giày gỗ còn có 13 trường đại học nghiên cứu nằm trong top 250 toàn cầu (theo THE World University Ranking 2019), dẫn đầu là Đại học Công nghệ Delft ở vị trí 58 thế giới. Không hề kém cạnh, 41 trường khoa học ứng dụng của Hà Lan cũng tiếp tục khẳng định uy tín trên bản đồ giáo dục toàn cầu, đào tạo hơn 445.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới trong môi trường hiện đại và thân thiện.

Cơ sở vật chất hiện đại của các trường Hà Lan

Lựa chọn du học Hà Lan ngành du lịch, nhà hàng khách sạn, sinh viên sẽ được học tập tại các ngôi trường uy tín. Tuy có lịch sử lâu đời nhưng các trường đại học Hà Lan luôn không ngừng đổi mới giáo trình giảng dạy, cập nhật tri thức, nắm bắt xu hướng ngành nghề, đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất để bắt kịp những yêu cầu mới nhất của thị trường việc làm và lao động thực tiễn.

Phần lớn các đơn vị đào tạo du lịch, nhà hàng khách sạn tại Hà Lan có các cơ sở đạt tiêu chuẩn hoạt động trong lĩnh vực này (như khách sạn, nhà hàng, cơ sở lưu trú, quán bar…) để sinh viên được học tập từ chính trải nghiệm thực tế, thường xuyên rèn luyện tay nghề và thực tập hiệu quả. Nổi bật như Đại học KHUD NHL Stenden, học viện khách sạn lớn nhất châu Âu và là trường đầu tiên của Hà Lan được Hiệp hội Du lịch, nhà hàng khách sạn Anh Quốc công nhận chất lượng đào tạo. Trường có hẳn khách sạn đạt chuẩn 4 sao hoạt động sôi nổi ngay trong khuôn viên, là môi trường để sinh viên áp dụng kiến thức học được vào thực tiễn công việc. Sinh viên không chỉ được tích lũy kinh nghiệm thực tế mà còn có thêm thu nhập cho cuộc sống du học qua 10 tháng thực tập hưởng lương tại đây.

Bên trong khách sạn tiêu chuẩn 4 sao của Đại học NHL Stenden

Bên cạnh đó, sinh viên ngành du lịch, nhà hàng khách sạn tại Hà Lan còn được tham dự nhiều hội thảo với sự góp mặt của các chuyên gia trong ngành, chương trình trải nghiệm quốc tế, học kỳ trao đổi tại các trường đối tác trên khắp thế giới… để nâng tầm kiến thức, gây dựng vốn hiểu biết đa quốc gia, đa văn hóa và mở rộng mạng lưới nghề nghiệp của mình.

Nhận bằng cấp uy tín quốc tế, tăng lợi thế cạnh tranh khi tìm kiếm việc làm

Uy tín từ chất lượng giáo dục hàng đầu của Hà Lan là tấm vé thông hành để sinh viên rộng cửa bước vào thị trường việc làm sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn học tập nghiêm túc, không ngừng nỗ lực thì không phải lo lắng về cơ hội nghề nghiệp. Bạn có biết, 96% sinh viên ngành nhà hàng khách sạn của Đại học NHL Stenden có được việc làm chỉ trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp? Và nơi làm việc của họ cũng là niềm khao khát của không ít sinh viên ngành này. Đó là những khách sạn lớn như Park Hyatt, Marriott, Hilton, Ritz-Carlton, Four Season, Crowne Plaza… cùng các doanh nghiệp tên tuổi trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng.

>> Xem thêm : Vì sao hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế chọn du học Hà Lan?

Ngân Lê (bìa phải) – sinh viên Đại học KHUD NHL Stenden, từng thực tập tại Khách sạn Fushion. Ảnh chụp tại hội thảo chuyên đề Hospitality của Du học INEC

Một ví dụ khác là Đại học KHUD Wittenborg, ngôi trường có tốc độ phát triển khá nhanh ở Hà Lan và là điểm đến học tập của sinh viên từ 80 quốc gia. Chương trình giáo dục của Wittenborg đáp ứng đầy đủ tiêu chí đánh giá của Chính phủ và Cơ quan Kiểm định Chất lượng Giáo dục Hà Lan (NVAO). Vì vậy, bằng cấp của Wittenborg được công nhận khắp châu Âu, mang đến cho sinh viên cơ hội việc làm rộng mở sau khi kết thúc chương trình học.

Hay như Đại học KHUD Saxion dành riêng 1 khu học xá cho ngành quản trị khách sạn với ít nhất 6 tháng thực tập ở nước ngoài. Sinh viên ngành du lịch của trường có mức lương khởi điểm trung bình là 1.800 EUR/tháng cho công việc toàn thời gian với chỉ 37 giờ làm việc/tuần.

Dễ dàng thực tập và tìm kiếm việc làm phù hợp

Hà Lan là một trong những điểm đến thu hút du khách nhất châu Âu (theo tripadvisor.com), vì vậy hoạt động của ngành công nghiệp không khói luôn nhộn nhịp. Là nơi quy tụ rất nhiều nhà hàng khách sạn, cơ sở lưu trú, dịch vụ vui chơi giải trí, Hà Lan đem đến sự thuận lợi và dễ dàng cho những ai muốn tiếp xúc với môi trường công việc chân thực.

Leeuwarden là nơi tọa lạc của Đại học KHUD NHL Stenden danh tiếng

Chỉ tính riêng các thành phố, thị trấn lớn của Hà Lan đã có 4.000 khách sạn đa dạng hình thức, đáp ứng nhu cầu mà từng khách hàng mong muốn. Do đó, sinh viên sẽ tìm được điểm đến phù hợp để học hỏi kinh nghiệm ngành nghề quý giá và xây dựng mạng lưới mối quan hệ cho công việc tương lai. Điều này còn dễ dàng hơn nếu sinh viên theo học tại những thành phố du lịch nổi tiếng của Hà Lan như Leeuwarden, “Thủ đô Văn hóa Châu Âu 2018” nổi tiếng với đời sống đa văn hóa cùng cảnh quan tuyệt đẹp.

Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn của Hà Lan luôn có xu hướng tăng trưởng qua các năm, cùng với sự phát triển bùng nổ của lĩnh vực truyền thông, sự kiện, giải trí tại quốc gia này là cơ hội vàng cho nghề nghiệp của sinh viên. Với chính sách cho phép sinh viên quốc tế được ở lại Hà Lan 1 năm để tìm kiếm việc làm phù hợp, quốc gia này thực sự là điểm dừng chân lý tưởng để bạn xây dựng nền tảng kiến thức và phát triển sự nghiệp trong ngành du lịch, nhà hàng khách sạn.

Để chọn được ngôi trường phù hợp và tìm hiểu toàn diện về ngành du lịch, nhà hàng khách sạn, bạn hãy đến lắng nghe những chia sẻ từ chính các chuyên gia quốc tế tại Hội thảo du học các nước ngành hospitalityTham dự hội thảo, bạn còn được đội ngũ chuyên viên của Du học INEC tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Hội thảo diễn ra lúc 09h00 Chủ nhật, ngày 10/03/2019 tại Khách sạn Liberty Central SaiGon Riverside, 17 Tôn Đức Thắng, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Đăng ký ngay để giữ chỗ hoặc hotline 093 409 8883.

Công ty Tư vấn Du học INEC

  • Tổng đài: 1900 636 990
  • Miền Bắc & miền Nam: 093 938 1081 
  • Miền Trung: 093 409 9070 – 093 409 9983
  • Email: inec@inec.vn