SHARE

Du học Hà Lan 2014 nghĩa là bạn đang đến với một xã hội đa văn hóa ở trung tâm của châu Âu với hơn 190 quốc tịch khác nhau. Những mối quan hệ lịch sử của Hà Lan với những vùng khác trên thế giới trong nhiều thập niên đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều nhóm người đến định cư và học tập tại Hà Lan. Điều này tạo cho người Hà Lan nói chung có suy nghĩ cởi mở, yêu thích tự do và thân thiện với người nước ngoài. Mặt khác, sự đa dạng văn hóa giúp Hà Lan trở thành nơi mà tại đó tri thức, ý tưởng và văn hóa từ khắp nơi trên thế giới hội tụ với nhau. Trong những năm gần đây Thủ đô Amsterdam và cảng Rotterdam Hà Lan đã được bầu chọn là thủ đô văn hóa của châu Âu và Leeuwarden trở thành thành phố thứ 3 vinh dự đứng trong bảng xếp hạng này.

Hà Lan là quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai đầu tiên tổ chức các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Hiện nay ở Hà Lan có đến 1.560 khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh, thu hút mỗi năm đến 80.000 SV. Điều này giúp Hà Lan trở thành quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tại châu Âu và Top 3 của thế giới.

Các khóa học và chương trình học quốc tế tập trung vào nhiều chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau. Chương trình giảng dạy mang tính chuyên sâu, định hướng thực hành và được thiết kế để đáp ứng nguyện vọng của các sinh viên mong muốn trau dồi cũng như nâng cao kiến thức chuyên ngành. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cử nhân, Thạc sỹ, hoặc Tiến sĩ.

du-hoc-sinh-ha-lan

Những lý do mà giáo dục Hà Lan hằng năm đã thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế đến học tập:

1. Chất lượng giáo dục và nghiên cứu xuất sắc: Hệ thống giáo dục Đại học của Hà Lan nổi tiếng khắp thế giới và chất lượng giảng dạy luôn được đánh giá cao. Yếu tố chất lượng này đạt được nhờ hệ thống kiểm định và đảm bảo chất lượng quốc gia. Tạp chí Times Higher Education Supplement thậm chí đã xếp 11 trường Đại học của Hà Lan nằm trong TOP 200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới: Đại học Utrecht, Đại học Wageningen, Đại học Leiden, Đại học Amsterdam, Đại học Công nghệ Delft, Đại học Eindloven, Đại học Groningen, Đại học Eramus Rotterdam, Đại học Raboud Nijmegen, Đại học Maastricht, Đại học Twente, Đại học mở Amsterdam,…

2. Chi phí hợp lý: Ở Hà Lan, học phí danh cho sinh viên quốc tế khá hợp lý nếu so sánh với mức học phí ở những nước nói tiếng Anh khác. Chi phí sinh hoạt và học hoc-bong-du-hoc-ha-lanphí được xếp vào mức trung bình của châu Âu.

3. Học bổng đa dạng: Các trường Đại học Nghiên cứu và Khoa học Ứng dụng Hà Lan đều cấp những xuất học bổng từ 20 – 75%. Bên cạnh học bổng du học Hà Lan của các trường Đại học, Bộ giáo dục Hà Lan còn cấp những suất học bổng 100% học phí cùng chi phí sinh hoạt ăn ở cho sinh viên xuất sắc và tài năng.

4. Visa thuận lợi không cần gia hạn từng năm: Không như các nước châu Âu khác như Đức, Phần Lan, Thụy Điển, Pháp, Anh… Visa Hà Lan có phần thuận lợi hơn. Từ tháng 6/2013, Chính phủ Hà Lan đã thay đổi luật cấp giấy phép cư trú cho sinh viên quốc tế học tập tại Hà Lan. Sinh viên không cần phải gia hạn thẻ cư trú của mình theo từng năm và được cấp một lần trong suốt quá trình học tập miễn là sinh viên có thể chứng minh được chi phí sinh hoạt ăn ở của mình trong năm đầu là 9,800 Euro.

5. Được phép làm thêm và ở lại sau khi tốt nghiệp: Chính phủ Hà Lan cho phép sinh viên quốc tế học tập tại Hà Lan được phép làm thêm 20 giờ/tuần và sau khi tốt nghiệp được phép ở lại làm việc.

6. Hồ sơ đơn giản, thủ tục dễ dàng, không cần chứng minh tài chính, tỉ lệ visa 100%.

Một số trường Đại học Khoa học Ứng dụng hiện đang cấp học bổng và có chương trình thực tập hưởng lương cho SV quốc tế tại Hà Lan:

du-hoc-ha-lan-cac-dai-hoc-ha-lan

–  Đại học Khoa học Ứng dụng HAN, hoc bổng 2,500 Euro tương đương 35% học phí mỗi năm và kéo dài suốt 4 năm.

–  Đại học Khoa học Ứng dụng Stenden, thực tập hưởng lương đến 3,000 Euro/tháng cho tất cả chuyên ngành.

–  Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze, học bổng 3,500 Euro tương đương 47% học phí mỗi năm cho sinh viên đã hoàn tất năm 1 tại trường.

–  Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague, học bổng 5,000 Euro cho sinh viên tài năng tất cả các quốc tịch.

–  Đại học Khoa học Ứng dụng Saxion, học bổng tương đương 75% học phí dành cho SV có thành tích học tập xuất sắc.

–  Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam, học bổng 1,500 Euro dành cho SV năm nhất tại trường, thế mạnh đào tạo ngành kinh doanh, quản lý, Logistics.

dai-hoc-ha-lan

Với những lợi thế và những suất học bổng hấp, đa dạng từ các trường Đại học, trở thành SV du học Hà Lan dễ hay khó chắc các bạn cũng đã có câu trả lời cho mình. Mỗi năm các trường ĐH Hà Lan có hai khóa nhập học vào tháng 2 và tháng 9. SV phải làm hồ sơ trước ngày khai giảng 3 tháng. Yêu cầu đầu vào là HS tốt nghiệp lớp 12 trở lên và có IELST từ 5.0 – 6.0.

Các ngành học hiện là thế mạnh đào tạo tại Hà Lan bao gồm: Kinh doanh, Kinh tế học, Du lịch, nhà hàng, khách sạn, Quản lý hậu cần, Cơ khí, Điện – điện tử, Chế tạo Robot, Tự động hóa, Công nghệ thông tin và truyền thông, Công nghệ sinh học, Môi trường, Quản lý cộng đồng, Quản trị nhân lực, Đồ họa, Âm nhạc, Nông nghiệp…

Nộp hồ sơ Du học Hà Lan khóa tháng 9/2014 trước ngày 01/6/2014

Liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn Hà Lan: 0939 38 1081 – 0934 09 2442

Hoặc: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN TƯ VẤN CÙNG ĐẠI DIỆN TRƯỜNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here