SHARE

Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn về phát triển du lịch nhưng bản thân ngành Du lịch trong nước lại thiếu những sản phẩm dịch vụ mang tính chất mới lạ, hấp dẫn mà vẫn giữ được hồn dân tộc.

Giải quyết vấn đề này không hề đơn giản nhưng sẽ dễ hơn nếu chúng ta giải quyết được mấu chốt nguồn nhân lực trình độ cao. hà lan  từ lâu nổi tiếng là quốc gia có thế mạnh về ngành Dịch vụ Du lịch. Tạp chí Bloom Consulting phiên bản du lịch năm 2012 nhận định Hà Lan là điểm đến có chất lượng dịch vụ xuất sắc. Năm 2011, khoảng 10,7 triệu du khách đã đến với xứ sở hoa tulip. Đây là một con số không hề nhỏ nếu so với diện tích đất nước chỉ tương đương đồng bằng sông Cửu Long.

Cơ hội  du học  ngành Dịch vụ Du lịch tại Hà Lan

Nhu cầu cấp thiết một đội ngũ làm du lịch chuyên nghiệp, được thụ hưởng nền giáo dục ứng dụng hiệu quả từ nước ngoài là có thật tại Việt Nam và các nước đang phát triển. Đáp ứng nhu cầu đó, các trường đại học tại Hà Lan hiện đang có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên Việt Nam theo học các ngành Quản trị Du lịch Quốc tế (International Tourism Management), Quản trị Giải trí (Leisure Management)…

Với không khí sôi động, chuyên nghiệp tại Hà Lan, sinh viên học ngành này sẽ luôn có cơ hội làm việc trực tiếp tại các công ty du lịch, resort, nhà hát, khu vui chơi giải trí, các công ty tổ chức sự kiện… Bên cạnh đó, do nhiều đặc điểm tương đồng về mặt địa lí giữa Việt Nam và Hà Lan (có các địa điểm du lịch ở thành phố lẫn nông thôn), bạn có thể ứng dụng khá hiệu quả các cách thức tổ chức sau khi trở về, từ việc tổ chức các dịch vụ giải trí, ăn uống, đại nhạc hội mang tầm vóc quốc tế tại thành phố lớn đến các tour trải nghiệm thiên nhiên, cấy lúa, trồng rau, hòa mình vào đời sống thôn quê… Từ đó xây dựng và phát triển các mô hình dịch vụ mới cho Việt Nam.

Bạn đã sẵn sàng cho một hành trình mới đầy thử thách?

Với phương châm “Open to international minds” (Rộng mở đón nhận tri thức quốc tế), việc đào tạo nhân lực ngành Quản trị Du lịch, giải trí ở Hà Lan cũng rất chú trọng đến tính đa dạng và ứng dụng theo đặc điểm quốc gia của sinh viên theo học. Chính vì thế, các bạn sinh viên Việt nam yêu thích ngành Dịch vụ Du lịch có thể tìm hiểu thêm thông tin tại Văn phòng hỗ trợ giáo dục Hà Lan qua chương trình tư vấn du học online kéo dài từ ngày 10 đến 26/04/2013.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here