SHARE

Khi nhìn vào bản đồ thế giới thì Hà Lan chỉ là một quốc gia khá khiêm tốn về địa lý, nhưng điều này không hề ảnh hưởng đến sức hút của Xứ sở Tulip đối với sinh viên quốc tế. Luôn xuất hiện trong danh sách những điểm đến du học chất lượng nhất châu Âu, Hà Lan sở hữu  hệ thống giáo dục danh tiếng với nhiều ngôi trường luôn được những bảng xếp hạng danh tiếng như QS Ranking và Times Higher Education ca ngợi.

Ha lan 1

Hà Lan thuộc top đầu châu Âu về chất lượng giảng dạy

Các trường đại học của Hà Lan có 2 hình thức đào tạo là khoa học ứng dụng và nghiên cứu. Bên cạnh 446.000 sinh viên lựa chọn các trường khoa học ứng dụng thì cũng có hơn 240.000 HSSV tham gia vào đại học nghiên cứu mỗi năm, hình thành nên môi trường học tập đa văn hóa sôi động. Vậy điều gì đã làm nên uy tín và danh tiếng của các trường đại học của Hà Lan, hãy tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Học tập với các trang thiết bị kĩ thuật đẳng cấp thế giới

Các trường đại học của Hà Lan có mọi thứ sinh viên mơ ước về thiết bị học tập hiện đại, chẳng hạn như thư viện kĩ thuật đa phương tiện, phòng thí nghiệm và phòng mô phỏng. Các trường luôn cập nhật các công nghệ mới nhất để phục vụ cho giảng viên và HSSV, khi các em cần bất cứ điều gì cho việc học thì luôn được trường xem xét và đáp ứng. Ngoài hệ thống phòng học lý thuyết, thực hành, trung tâm nghiên cứu tiện nghi thì sinh viên cũng được cung cấp những khu vực tự học đã được tối ưu hóa với máy tính, máy scan, thiết bị âm thanh – ghi hình để nâng cao hiệu quả học tập theo mong muốn.

Ha lan 2

Bên trong Đại học KHUD Fontys

Sinh viên luôn được tôn trọng và lắng nghe

Trọng tâm của hệ thống giáo dục tại Hà Lan là sinh viên, vì vậy các trường luôn nỗ lực cung cấp giáo trình tốt nhất và sẵn sàng hỗ trợ các em trong mọi vấn đề liên quan đến chuyên ngành. Du học Hà Lan là lúc sinh viên được tiếp xúc với phương pháp giáo dục hiện đại khi được tự do tìm tòi, thỏa sức sáng tạo trong các dự án dưới sự hướng dẫn tận tình của các giáo sư. Không giống như một số quốc gia khác, giảng viên tại Hà Lan khuyến khích sinh viên tương tác, tại đây các em có thể thoải mái bày tỏ ý kiến hay đặt câu hỏi mà không sợ bị chỉ trích, đánh giá.

Ha lan 3

Sinh viên Trường Kinh doanh Rotterdam tham gia vào hoạt động ngoại khóa

Tự do thảo luận trong các buổi hội thảo

Mỗi năm tại Hà Lan được chia thành hai học kì, mỗi học kì kéo dài 10 tuần và kết thúc bằng một hoặc nhiều kì thi (tùy theo từng trường). Trong học kì thứ hai của năm cuối (kể cả cử nhân và thạc sĩ) sinh viên sẽ tập trung chủ yếu vào việc hoàn thành dự án tốt nghiệp. Ở một số lớp học, các em sẽ tham gia học tập với nhiều sinh viên khác với số lượng khoảng từ 30 – 100 HSSV tùy theo mục tiêu của giáo trình. Đối với những bộ môn chuyên ngành, các em sẽ đến với các hội thảo bổ ích, thường chỉ có từ 12-15 sinh viên. Tại đây, HSSV sẽ học cách dẫn dắt vấn đề, thuyết trình những gì đã chuẩn bị sẵn và tham gia thảo luận sôi nổi về nhiều vấn đề liên quan đến sự nghiệp sau này. Buổi hội thảo sẽ được kiểm duyệt thông tin và cố vấn giải pháp bởi đội ngũ giảng viên cơ hữu của khoa hoặc thỉnh giảng từ các doanh nghiệp tên tuổi, tạo điều kiện để các em học hỏi nhiều kiến thức, kĩ năng thực tiễn quý giá.

Ha lan 4

Lớp học tương tác cao của Đại học KHUD Stenden

Phát triển kĩ năng làm việc nhóm và tập thể thành thạo

Giáo dục Hà Lan luôn nhấn mạnh về kĩ năng học tập linh động để làm quen dần với môi trường công việc tương lai. Sinh viên được chia thành các nhóm nhỏ từ 2-5 em để làm việc cùng nhau trong một dự án hoặc bài tập. Phương pháp này sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc tiếp thu kiến thức và gia tăng kĩ năng giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý công việc, quản lý thời gian…

Tận hưởng môi trường học tập đa văn hóa thân thiện

Khi du học Hà Lan, sinh viên sẽ làm quen với bạn bè thuộc nhiều quốc tịch khác nhau như Tây Ban Nha, Ý, Pháp, Đức… Các em được tương tác, làm việc với nhau trong các dự án nghiên cứu học tập hay xã hội. Đây chính là cơ hội để trao đổi ý tưởng, học những điều mới mẻ về những nền văn hóa khác hoặc thậm chí là trau dồi ngoại ngữ yêu thích.

Ha lan 7

Môi trường đa văn hóa của Hà Lan

Hầu hết người dân Hà lan sử dụng thành thạo tiếng Anh

Hơn 90% người dân Hà Lan sử dụng thành thạo tiếng Anh, đứng đầu các nước có tiếng mẹ đẻ không phải là thứ tiếng này. Do đó, du học sinh không cần quá lo lắng khi học tập tại đây, Tiếng Anh có mặt ở khắp mọi nơi là cơ hội để bạn trau dồi thêm khả năng ngôn ngữ này.

Cơ hội việc làm rộng mở

Chương trình đào tạo của Hà Lan gắn liền với môi trường thực tiễn, sinh viên thạc sĩ phải thực tập 15 tháng trong phòng thí nghiệm hoặc các doanh nghiệp khác trong hai năm học. Sinh viên bậc cử nhân cũng tham gia thực tập tại các doanh nghiệp trong và ngoài Hà Lan vào năm 3 hoặc năm 4 để học hỏi kiến thức thực tế. Vì vậy mà các em có cơ hội tích lũy những kĩ năng có giá trị – một yếu tố có thể gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Một số sinh viên quốc tế sẽ lo ngại rằng việc không nói được tiếng Hà Lan sẽ gây khó khăn trong vấn đề tìm kiếm vị trí thực tập phù hợp. Điều này không hề đúng vì Xứ sở Tulip có nhiều tập đoàn đa quốc gia, phát triển mạnh nhất là du lịch, kinh doanh, thương mại, kĩ thuật và công nghệ thông tin như Heineken, Phillips, AkzoNobel, Unilever, KLM, Achmea, Mittal Steel… cơ sở để du học sinh có thể làm việc, xây dựng nền tảng và mối quan hệ cho tương lai. Nếu các em thể hiện tốt thì có thể làm việc trong chính các doanh nghiệp này khi trở về nước.

Ha lan 8

Hà Lan có nền kinh tế nhộn nhịp, tiền đề để thu hút đông đảo tập đoàn đa quốc gia danh tiếng

Học hỏi tư duy rộng mở của người Hà Lan

Suốt theo chiều dài lịch sử, người Hà Lan liên tục tìm kiếm và sáng tạo nên những ý tưởng mới, tiền đề của sự phát triển hùng mạnh của quốc gia. Khi du học Hà Lan sinh viên sẽ được học tập điều này và áp dụng vào quá trình học tập, nghiên cứu và cuộc sống hàng ngàn, dần hình thành nên tư duy rộng mở, thách thức mọi giới hạn và đột phá hơn trong công việc.

Hà Lan luôn gắn liền với sự sáng tạo

Du học Hà Lan là sự lựa chọn giúp bạn tiến gần hơn đến với tương lai sự nghiệp rộng mở, vì vậy đừng ngại ngần tham gia vào môi trường đa quốc tế thân thiện để nắm giữ chìa khóa đến thành công! Để biết thêm thông tin hoặc được tư vấn về các trường Hà Lan, vui lòng đăng kí TẠI ĐÂY!