SHARE

Khi du học hà lan là nhu cầu của nhiều SV Việt Nam thì không phải gia đình nào cũng có thể trang bị đủ chi phí du học hà lan cho con em mình trong suốt quá trình học từ 3 đến 4 năm tại Hà Lan. Hiểu được vấn đề này, đa số các trường Đại học ở Hà Lan đều có chính sách học bổng hoặc hỗ trợ học phí dành dành cho những SV quốc tế có học lực khá giỏi và có có những thành tích khác về hoạt động xã hội.

Hà Lan là quốc gia sở hữu nền giáo dục bậc cao có chất lượng được công nhận ở hàng thứ ba trên thế giới. Có đến 8 trường Đại học nghiên cứu ở Hà Lan được xếp hạng trong top 50 trường Đại học tốt nhất thế giới theo nhiều bảng xếp hạng học thuật danh tiếng. Hơn 1.600 khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh dành cho SV quốc tế. Thế mạnh đào tạo của Hà Lan phải kể đến kinh tế, khoa học và kỹ thuật trong đó Hà Lan là quốc gia nổi tiếng về đào tạo lĩnh vực quản lý Logistics hay còn gọi là quản lý hậu cần và ngành công nghệ sinh học, một ngành học hỗ trợ rất lớn cho đời sống con người và sinh vật.

du-hoc-ha-lan

Có nhiều suất học bổng du học Hà Lan năm 2015 tại các trường Đại học Khoa học ứng dụng Hà Lan như :

 • Đại học Khoa học ứng dụng HAN, hoc bổng 2.500 Euro tương đương 35% học phí mỗi năm và kéo dài suốt 4 năm.
 • Đại học Khoa học ứng dụng HANZE, học bổng 3.500 Euro tương đương 47% học phí mỗi năm cho sinh viên đã hoàn tất năm 1 tại trường.
 • Đại học Khoa học ứng dụng THE HAGUE, học bổng 5.000 Euro cho sinh viên tài năng tất cả các quốc tịch.
 • Đại học Khoa học ứng dụng SAXION, học bổng tương đương 75% học phí dành cho SV có thành tích học tập xuất sắc.
 • Đại học Khoa học ứng dụng ROTTERDAM, học bổng 1.500 Euro dành cho SV năm hai tại trường, thế mạnh đào tạo ngành kinh doanh, quản lý, Logistics.
 • Đại học Khoa học ứng dụng FONTYS, học bổng 1.600 Euro dành cho SV năm 1 tương đương 26% học phí, thế mạnh đào tạo ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh doanh.
 • Đại học Khoa học ứng dụng INHOLLAND, học bổng 2.600 Euro dành cho SV quốc tế.
 • Ngoài ra tất cả các trường Đại học nghiên cứu ở Hà Lan như Amsterdam, Utrecht, Grogeningen, Maastrict, Erasmus Rotterdam… đều có chính sách học bổng cho SV quốc tế cả về học phí lẫn chi phí sinh hoạt.

 Tham khảo thêm thông tin về học phí và chuyên ngành học  tại Du học Hà Lan

Vậy làm cách nào để có thể đạt được học bổng du học Hà Lan 2015. Tiêu chí này phụ thuộc vào năng lực tiếng Anh của SV. Mỗi trường sẽ có những yêu cầu riêng biệt phụ thuộc vào quá trình học tập và hoạt động ngoại khóa của SV trong thời gian học phổ thông. SV phải thể hiện được những lý do tại sao họ xứng đáng nhận được học bổng và những hiểu biết của SV về đất nước Hà Lan, chuyên ngành đã chọn học. Có một điều mà sinh viên cần lưu ý là hạn nộp hồ sơ học bổng sẽ kết thúc trước hạn nộp hồ sơ nhập học thông thường khoảng một đến hai tháng.

Hồ sơ cần nộp:

 • Bảng điểm phổ thông
 • Bằng tốt nghiệp phổ thông
 • Passport
 • Chứng chỉ IELTS 6.0 hoặc TOEFL ibt 80 trở lên

Ngoài ra, SV quốc tế đang học tại Hà Lan còn có thể đăng ký xét tuyển các loại học bổng của chính phủ Hà Lan và Châu Âu như : Erasmus +, Erasmus Mundus, Netherlands Fellowship Programmes (NFP). Đây là những loại học bổng mà chỉ SV đang học ít nhất một năm tại Hà Lan hoặc các nước Châu Âu mới có thể đăng ký xét học bổng. Các khóa học được áp dụng như khóa học ngắng hạn, khóa cử nhân, khóa thạc sỹ hay chương trình trao đổi SV. Tiêu chí để nhận học bổng này thường do trường Đại học quy định và trường cũng trực tiếp đề cử SV để được nhận các loại học bổng trên.

 dai-hoc-fontys

Hạn chót nhận hồ sơ cho khóa khai giảng tháng 2/2015 là 15/10/2014

      Tư vấn trực tiếp : 0939 38 1081 – 0394 09 2442

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here