SHARE

Là quốc gia không nói tiếng Anh đầu tiên tổ chức các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh,  các Tổ chức giáo dục Đại học tại Hà Lan đã cung cấp hơn 1.500 khóa học và chương trình học quốc tế, trong số này có 1.455 chương trình và khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này giúp Hà Lan trở thành quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tại châu Âu.
Du học Hà Lan là lựa chọn của không chỉ của SV Việt Nam mà còn là lựa chọn của đến 81.700 SV quốc tế trên thế giới mỗi năm. Sự đa dạng văn hóa ở Hà Lan thể hiện qua 190 quốc tịch khác nhau đang học tập và làm việc tại đây, làm cho Hà Lan trở thành một điểm đến hoàn hảo để trao đổi kiến thức, ý tưởng và văn hóa. Nhưng hơn hết lý do vì đâu mà một số lượng đáng kể SV quốc tế lại chọn Hà Lan là điểm đến lý tưởng của họ.

Chi phí du học Hà Lan đắt không?

chi-phi-du-hoc-ha-lan

Hầu hết các trường Đại học ở Hà Lan đều có hai loại học phí dành cho SV người bản xứ, SV các nước trong khối Châu Âu và SV quốc tế đến từ các quốc gia ngoài khối Châu Âu trong đó có Việt Nam. Theo quy định của chính phủ, học phí bậc học Cử nhân tại các trường Đại học Khoa học ứng dụng và Đại học nghiên cứu dành cho SV khối Châu Âu là 1.906 Euro/ năm. SV quốc tế ngoài khối Châu Âu sẽ phải đóng số tiền học phí cao hơn các bạn SV Châu Âu. Mức học phí dao động tùy theo ngành học từ 6.000 đến 11.000 Euro mỗi năm. Thomas Kramer, một sinh viên Đức cho biết:” Tôi đã tiết kiệm 20%  khi học ở Hà Lan so với tại Anh!”  Tiến sĩ Jo Ritzen, chủ tịch trường Đại học Maastricht cho biết SV sẽ được giáo dục tốt và rẻ hơn một nửa so với tại Anh, các chương trình thạc sĩ thậm chí còn có giá trị hơn. Các trường Đại học Nghiên cứu và Khoa học Ứng dụng Hà Lan đều cấp những suất học bổng từ 20% – 75%học phí. Bên cạnh học bổng du học Hà Lan của các trường Đại học, Bộ giáo dục Hà Lan còn cấp những suất học bổng 100% học phí cùng chi phí sinh hoạt ăn ở cho sinh viên xuất sắc và tài năng.

Du học Hà Lan khóa tháng 2/2015 – Nộp hồ sơ trước ngày 15/10/2014

Tư vấn trực tiếp: 0939 381 081 – 0934 092 442

Bàn về học phí khóa học Thạc sỹ tại Hà Lan, giá trị của đồng tiền mà SV bỏ ra còn được nhân lên gấp nhiều lần nhờ vào chất lượng chương trình học thạc sỹ tại quốc gia này. Yếu tố chất lượng này đạt được nhờ hệ thống kiểm định và đảm bảo chất lượng quốc gia. Tạp chí Times Higher Education Supplement thậm chí đã xếp 11 trường Đại học của Hà Lan nằm trong TOP 200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới: Đại học Utrecht, Đại học Wageningen, Đại học Leiden, Đại học Amsterdam, Đại học Công nghệ Delft, Đại học Eindloven, Đại học Groningen, Đại học Eramus Rotterdam, Đại học Raboud Nijmegen, Đại học Maastricht, Đại học Twente, Đại học mở Amsterdam,… Trong rất nhiều các lĩnh vực chuyên môn, bao gồm Quản lý nguồn nước, Nghệ thuật và Thiết kế, Năng lượng Bền vững và Dịch vụ kho vận, giáo dục Hà Lan là một trong những nước dẫn đầu trên thế giới. Cũng như bậc Đại học, học phí bậc Thạc sỹ đối với SV châu Âu là  1.906 Euro/ năm và dao động từ 9.000 đến 18.000 Euro/ năm cho các ngành học:- Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Ngư nghiệp
– Kiến trúc, Xây dựng và quy hoạch đô thịchi-phi-du-hoc-ha-lan-2015
– Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính
– Quản lý công nghiệp
– Giáo dục học – Sư phạm
– Mỹ thuật và Mỹ thuật ứng dụng
– Luật
– Công nghệ Truyền thông – Thông tin
– Công nghệ Sinh học, Môi trường
– Khoa học xã hội
– Toán và khoa học máy tính
– Y học và sức khỏe
– Dịch vụ, Du lịch và Giải trí
– Giao thông vận tải, Logistics, Xuất nhập khẩu

Hà Lan tuy không nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính nhưng hơn 90% dân số đều có thể sử dụng tốt tiếng Anh, các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh do đó cũng có chất lượng tốt ngang bằng so với ở các nước nói tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ,… Hệ thống giáo dục Hà Lan tập trung vào tính tương tác và kỹ năng làm việc nhóm, điều này giúp dễ dàng đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của các du học sinh quốc tế. Du học tại Hà Lan đồng nghĩa với việc phát triển một tư duy, quan điểm cởi mở và tăng khả năng định hướng quốc tế của bạn. Hơn nữa, đây là nền kinh tế lớn thứ 21 trên toàn thế giới. Một số các tập đoàn đa quốc gia lớn trên thế giới bao gồm Philips, Heineken, KLM, Shell, ING Bank và Unilever là của Hà Lan. Bằng cấp do trường đại học Hà Lan cấp cùng những kinh nghiệm sống tại đây sẽ được đánh giá rất cao. Các bạn sinh viên có thể mở rộng triển vọng nghề nghiệp của mình, dù ở trong nước hay ở một nơi nào đó trên thế giới, với chi phí đầu tư ban đầu tương đối thấp.
Xét về chi phí sinh hoạt, Hà Lan có mức sống trung bình so với các nước trong cùng khu vực. Về nhà ở, Hà Lan khác với các quốc gia khác là hầu hết các trường Đại học đều không có kí túc xá cho SV. Thông thường sau khi được nhận vào trường, nhà trường sẽ sắp xếp cho SV thuê nhà tại các khu nhà ở dành cho SV. Giá thuê nhà dao động từ 250 Euro đến 400 Euro/ tháng. Tùy theo nhu cầu, SV có thể chọn thuê nhà do trường sắp xếp hoặc tự tìm nhà ở các khu dân cư bên ngoài với chi phí phù hợp hơn.

cac-hoc-sinh-hoc-tai-ha-lan

SV có thể được giảm giá ở các quán rượu, cửa hàng ăn, viện bảo tàng và rạp chiếu phim. SV có thể dễ dàng đi dạo quanh thành phố bằng xe đạp. Đây không chỉ là điểm đặc trưng của đất nước Hà Lan mà còn là một phương tiện giao thông giá rẻ. Và nếu các bạn SV muốn đi tham quan đất nước nhiều hơn, các bạn có thể dễ dàng đi tàu từ thành phố này sang thành phố khác, hay thậm chí là một nước Châu Âu khác.Về phương tiện di chuyển, người Hà Lan nổi tiếng mê đi xe đạp và lượng xe đạp ở đây thậm chí còn đông đảo hơn cả số dân! Các làn đường cho xe đạp nằm ở dọc ngang đất nước này, vô cùng thuận tiện cho việc đi lại. Chưa kể, đây còn là phương tiện rẻ, thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe của bạn. Trong trường hợp cần di chuyển ở khoảng cách xa, bạn có thể đi tàu hoặc các phương tiện công cộng khác.Ngoài ra chi phí ăn uống ở Hà Lan cũng không quá đắt đỏ, SV có thể tiết kiệm bằng cách cùng đi chợ và nấu ăn chung. Bình quân một SV thường chi tiêu khoảng 60- 80 Euro/ tháng cho chi phí ăn uống.

Tham khảo thêm thông tin tại Du học Hà Lan

Liên hệ với đại diện trường tại Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất cho hồ sơ của bạn:

Công ty du học INEC

ĐC: 138 Trần Nhân Tôn, phường 2, quận 10, TP.HCM

ĐT: (08) 3938 1080 (24 Lines) Hotline:0939 38 1081 – 093 409 2442

Email:hao@inec.vnYM!:inec.tuvanonline2Skype:inec.tuvanonline2

Website:www.duhocinec.com Facebook:Du học Hà Lan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here