SHARE

Cùng với sự phát triển không ngừng của hoạt động sản xuất kinh doanh, giao thương xuất nhập khẩu, những năm qua, nhu cầu về chuyên môn ngành kho vận đã tăng lên đáng kể.

Khi thế giới đi vào quá trình toàn cầu hóa, việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác, không chỉ nội địa mà cả quốc tế trở nên quan trọng. Các cảng biển, cảng hàng không, các kho bãi ngày đêm hoạt động hết công suất để đảm bảo hàng hóa lưu thông trôi chảy. Về cơ bản, có thể hiểu dịch vụ kho vận là dịch vụ thực hiện từ khâu thu gom hàng hóa, chuyển đến kho, rồi chuyển phát theo yêu cầu của người sử dụng dịch vụ.

Việc cung cấp đúng sản phẩm, đúng địa điểm, thời gian, trong điều kiện tốt nhất, phương thức thanh toán thuận tiện và chi phí hợp lý làm thỏa mãn nhu cầu khách hàng là những mấu chốt quan trọng dẫn tới sự thành công của dịch vụ kho vận.

Không có cách nào tốt hơn để bước vào thị trường châu Âu bằng cách thông qua cửa ngõ của châu Âu.  hà lan  – đất nước hoa tulip có vị trí chiến lược trung tâm của cả châu Âu. Đất nước này có giao thông vận tải phát triển cao, cơ sở hạ tầng, cơ quan hải quan hiệu quả, cùng đội ngũ các chuyên gia hậu cần sẽ giúp đẩy nhanh sự thành công của các doanh nghiệp khi tiếp cận một thị trường.

Tận dụng những kinh nghiệm thực tiễn đã đem lại thành công qua nhiều năm, các trường đại học của Hà Lan đã đưa vào giảng dạy ngành kho vận nhằm đào tạo đội ngũ chuyên gia không chỉ ở Hà Lan mà trên toàn thế giới nhằm tạo ra môi trường làm việc thông thoáng hơn. Những nội dung chính mà các trường đại học đào tạo thường là vận tải biển và hàng không, hải quan, quản lý kho vận và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là vận chuyển nội địa. Sinh viên Việt Nam khi theo học ngành học này sẽ được học các kiến thức căn bản về điều phối tàu hàng, phân phối hàng đến các trung tâm đầu mối, kinh doanh kho vận và có cơ hội được thực tập tại các doanh nghiệp chuyên ngành như TNT hay tại các cảng biển quan trọng như Rotterdam. Xem thêm tại đây.

Các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực này có thể kể đến là học viện STC-NMU, học viện Quốc gia Giao thông vận tải Fontys Vervoersacademie… Cũng như hầu hết các ngành học khác ở Hà Lan, sinh viên ngành này khá dễ dàng xin  học bổng  từ nhà trường, chính phủ và các tổ chức, các doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm về ngành kho vận, hãy tham gia chương trình tư vấn trực tuyến của tổ chức đại diện cho các trường đại học Hà Lan tại Việt Nam – Văn phòng hỗ trợ giáo dục Hà Lan từ ngày 10/4 đến 26/4. Xem chi tiết tại đây.

(Nguồn: Neso Việt Nam)

2 COMMENTS

  1. du học không chỉ giới hạn trong vấn đề bằng cấp, đó còn là cơ hội để bạn được trải nghiệm tại một môi trường quốc tế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here