SHARE

TTO – * Tôi là cử nhân ngành tiếng Anh Trường ĐH Hoa Sen, chuyên ngành Anh văn thương mại. Nay tôi muốn học  về chuyên ngành thạc sĩ marketing hay quản trị kinh doanh tại  hà lan  thì có được không?

Nếu không, nhờ chương mục tư vấn giúp một ngành khác thích hợp với chuyên ngành của tôi. Xin cảm ơn!

(Yến Vy)

 

 du học  sinh tại Hà Lan – Ảnh: saxion.edu

Tư vấn của bà Nguyễn Thị Hương Thùy – Văn phòng Hỗ trợ giáo dục Hà Lan (Nuffic Neso Vietnam – gọi tắt Neso Vietnam): Chào bạn, yêu cầu thông thường cho việc theo học một khóa học thạc sĩ tại các trường đại học Hà Lan là phải có bằng cấp liên quan đến lĩnh vực đào tạo khi đi du học Hà Lan

Trong trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên gửi thư đến bộ phận  tuyển sinh  của trường, trong thư đề cập rõ những thông tin cụ thể về ngành, môđun chương trình học của bạn tại Việt Nam và ngành bạn muốn theo học bậc thạc sĩ. Các trường Hà Lan sẽ trả lời chính xác liệu bạn có phù hợp để tham gia khóa học thạc sĩ marketing  này hay không.

Nếu không được chấp nhận, bạn có thể tham khảo các khóa học thạc sĩ có chuyên ngành liên quan đến ngôn ngữ Anh như Linguistics: English language & Linguistics etc. Bạn có thể vào trang http://www.studyfinder.nl/ để tìm thông tin cụ thể về các trường đào tạo chuyên ngành này.

Chúc bạn nhanh chóng tìm được một ngành học phù hợp tại trường đại học Hà Lan.

MINH GIẢNG ghi

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here