SHARE

Lựa chọn nào tốt hơn ngoài thành phố Groningen của Hà Lan – thành phố có sinh viên tốt nhất tại châu Âu và đứng thứ hai về thành phố sáng tạo nhất ở châu Âu.Matt Harris with friends

Với tỷ lệ sinh viên là 50.000/ 190.000 người, thành phố Groningen được biết đến là một trong những thành phố có sinh viên tốt nhất tại Hà Lan và một nửa dân số ở độ tuổi dưới 35. Tỷ lệ sinh viên cao đã khiến Groningen trở thành một trong những thành phố có văn hóa đa dạng nhất Hà Lan.

Xét về nhiều khía cạnh, Groningen có lối sống gần giống nhất sinh viên ở Anh. Vì vậy, nếu bạn muốn ra nước ngoài nhưng không muốn bỏ lỡ những trải nghiệm của sinh viên thì thành phố này là một sự lựa chọn thú vị. Đặc biệt, Grote Markt, Vismarkt, và Poelestraat và Peperstraat là những địa điểm tham quan đông đúc mỗi đêm và hầu hết các quán bar đều mở cửa đến 7 giờ sáng.

Groningen nằm ở phía bắc của Hà Lan và cách sân bay Amsterdam 2.5 giờ đi tàu hỏa. Hẳn đây là thành phố nổi tiếng nhất thế giới về xe đạp: World Cycling City – vì là nơi duy nhất trên thế giới có 57% hành trình được thực hiện bằng xe đạp.

Groningen cũng được xếp hạng là thành phố sáng tạo thứ hai ở châu Âu.

Winter WelvaartTrong hội nghị đổi mới năm 2014, Ủy ban châu Âu đã trao tặng giải thưởng Thủ đô châu Âu Đổi mới – iCapital cho thành phố Barcelona, và Barcelona cũng trở thành thành phố đầu tiên nhận được giải thưởng này.

Giải thưởng iCapital thể hiện sự nỗ lực của Ủy ban châu Âu để tạo nên những thành phố sống tốt hơn, vì có hai phần ba công dân EU sống ở các thành phố, đô thị hiện nay.

Các thành phố lọt vào vòng chung kết iCapital được lựa chọn dựa trên những thành tựu và chính sách của thành phố trong việc xây dựng hệ sinh thái đổi mới tốt nhất; tức là một hệ thống liên kết các công dân với môi trường xây dựng, các tổ chức cộng đồng và các nhà hoạch định chính sách thông qua doanh nghiệp tư nhân. thành phố chiến thắng sẽ được trao giải thưởng 500.000 Euro để hỗ trợ tăng cường các hoạt động đổi mới này.

Thành phố Groningen đã vượt qua vòng cuối cùng của cuộc thi bằng cách chứng minh sự hợp tác rộng rãi giữa các trường ĐH tư thục, công lập và học viện ở trong thành phố cũng như ở xung quanh, tập trung vào phát triển hệ thống năng lượng thông minh làm trung tâm. Một ví dụ cụ thể nữa của sự hợp tác là Học viện Năng lượng châu Âu, được thành lập bởi Đại học khoa học ứng dụng Hanze, Đại học Groningen với các công ty năng lượng của chính phủ và địa phương.

Groningen đã chiến thắng 2 thành phố khác là Grenoble và Barcelona. Grenoble được đề cử bởi kế hoạch đầu tư vào khoa học và đổi mới công nghệ thông qua việc thành lập sự liên kết ở địa phương, còn Barcelona được công nhận là thành phố có tính đổi mới nhất bởi những thành công trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phúc lợi xã hội cho công dân bằng những công nghệ mới.

Tìm hiểu thêm về Groningen và những lựa chọn học tập tại đây.

 

Theo Study

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here