SHARE

   rotterdam

Hà Lan thật sự là một điểm đến du học tuyệt vời. Nổi tiếng với những con đập, giày gỗ và hoa tulip, còn rất nhiều điều thú vị khác dành cho sinh viên khi học nơi đây. Một trong những cảng lớn nhất chính là nằm ở Rotterdam, tạo nên một nền văn hóa độc đáo và giàu bản sắc cho Hà Lan. Rotterdam không chỉ có biển và biển, ở đây còn có nền giáo dục đại học tuyệt vời, đặc biệt trong các khối ngành nghệ thuật, y học và quản lý. Hãy cùng với Ashley, sinh viên ở Rotterdam dẫn bạn đến thành phố lịch sử này nhé!

Nền lịch sử lâu đời

Rotterdam là thành phố lớn trotterdamhứ hai ở Hà Lan và là một trong những cảng năng động nhất thế giới giai đoạn 1962-2004. Hệ thống đê và đập ở Hà Lan rất phát triển bởi đây là đất nước thấp hơn mực nước biển và đã có thời kì bị lũ lụt lớn. Trong chiến tranh thế giới thứ 2, Rotterdam đã gần như hoàn toàn bị phá hủy bởi các lực lượng không quân Luftwaffe – Đức. Mặc dù phải xây dựng lại hầu hết thành phố nhưng không gian lịch sử ấy vẫn hiện hữu, đặc biệt là Tòa thị chính cũ vẫn còn tồn tại sau cuộc tấn công. Trong tương lai, Rotterdam đang nắm lấy cơ hội xây dựng những hệ thống kiến trúc táo bạo như kiểu cũ. Hiện Rotterdam được biết đến với một nền kiến trúc tân tiến.

 Nền giáo dục đại học tiên tiến

Rotterdam chính là ngôi nhà của 1 trường Đại học lớn: Đại học Erasmus Rotterdam (ERU). Được đặt tên theo nhóm cư dân cũ của thành phố, trường nổi tiếng với 3 lĩnh vực: Kinh tế và Quản lý, Luật, Văn hóa-xã hội và Y dược. Trải rộng qua 2 cơ sở, ERU nổi tiếng với những trung tâm điều trị chấn thương hàng đầu Hà Lan và khoa Kinh doanh hàng đầu thế giới. Những sinh viên quan tâm đến vị trí quản lý trong ngành giao thông vận tải, có Đại học Maritime Rotterdam Hà Lan đào tạo chương trình sau Đại học. Đối với những sinh viên đam mê nghệ thuật, có trường Đại học Codarts chuyên đào tạo các chương trình về âm nhạc, múa và xiếc.

rotterdam

Văn hóa

Nền văn hóa của Rotterdam cực lý tưởng cho sinh viên. Được mệnh danh là thủ đô văn hóa của châu Âu vào năm 2001, nền nghệ thuật phát triển rất mạnh ở đây. Ví dụ như Rotterdam có các dàn nhạc riêng và hàng hoạt rạp chiếu phim. Trong phạm vi thành phố, du học sinh sẽ ấn tượng với những bảo tàng lịch sử tự nhiên, nhà máy đóng tàu và các loại thuế. Cuộc sống về đêm cũng rất hấp dẫn với những lễ hội mùa hè và nhạc Pop. Với 3 câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp, ở đây có khá nhiều hỗ trợ tiện ích cho các fan hâm mộ thể thao. Học sinh có thể yên tâm đi lại với các phương tiện công cộng được nối kết với mạng đường sắt Hà Lan, hệ thống Metro hiện đại, xe điện và ít nhất 33 tuyến xe buýt chạy trong toàn thành phố. Ngoài ra còn có tuyến xe buýt đi từ Rotterdam đến Dordrecht.

Với một nền văn hóa đa dạng, đây là một cơ hội tuyệt vời cho sinh viên được tiếp cận với hệ thống giáo dục chất lượng của Rotterdam và các nguồn tài nguyên giáo dục dành cho những lĩnh vực hàng đầu thế giới.

 (Nguồn: hotcoursesaboard)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here