SHARE

rp_instagramimages_60cd0bdf-81ce-4251-96e6-fd220f1ce7d6_real.jpeg

Theo StudyPortals International Student Satisfaction Awards 2014, Hà Lan là một trong những nơi học tập chất lượng nhất tại châu Âu. Giải thưởng này dựa trên ý kiến của hơn 7000 sinh viên  – những người đang trải nghiệm cuộc sống du học của bản thân tại Hà Lan. Hà Lan nhận được một số điểm khá ấn tượng: 8.7/10, dựa trên 960 bình luận từ hơn 400 sinh viên quốc tế đã chọn Hà Lan là nơi thực hiện ước mơ du học của mình.

Nhận hơn 13 chứng nhận về giáo dục tại xứ sở hoa tulip, ĐH Leiden là trường duy nhất nhận được số điểm cao khác biệt của Outstanding International Student Satisfaction (Sự Hài lòng Vượt trội của Sinh viên quốc tế) với số điểm là 9.5/10. Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze tại Groningin và Đại học Radboud xếp ở vị trí thứ 2 và 3, nhận được đánh giá “xuất sắc” cùng với 3 trường đại học khác ở Hà Lan, và 7 trường được đánh giá “rất tốt” từ sinh viên quốc tế.

truong-ha-lan

Đại học Khoa học Ứng dụng Hanze

Điều làm cho Hà Lan trở nên đặc biệt hơn so với các quốc  gia khác?

Theo ý kiến của sinh viên quốc tế, Hà Lan cung cấp các chương trình giảng dạy chất lượng cao đạt mức độ hài lòng của các bạn cao hơn so với mặt bằng châu Âu. Nhiều sinh viên cảm thấy thỏa mãn với chất lượng giảng dạy và độ hiện đại của trang thiết bị được cung cấp bởi các trường đại học ở Hà Lan. Các khu học xá rất an toàn và có nhiều điều kiện cho các hoạt động giải trí thú vị để giải tỏa căng thẳng sau giờ học cho học viên. Giảng viên tại Hà Lan luôn cố gắng hết sức để mang đến những phương pháp sáng tạo để làm cho các khóa học thú vị hơn.

“Có nhiều lý do khác nhau về  việc tôi thích đại học tại Hà Lan: được khởi đầu bởi một trong những chương trình giảng dạy và đào tạo tốt nhất châu Âu, có rất nhiều môn học thú vị, bổ ích và được học tập, sinh hoạt trong một môi trường đa văn hóa.” – sinh viên từ Ba Lan cho biết.

1Student-Life-3

Môi trường học tập đa văn hóa tại Hà Lan

“Hà Lan mang đến những kiến thức và kỹ năng tuyệt vời nhất cho sinh viên, vì vậy chúng tôi có thể gầy dựng được một sự nghiệp thành công sau khi tốt nghiệp. Nơi đây còn có các hoạt động giải trí, thể thao và văn hóa lý thú, thậm chí có cả một siêu thị ngay trong khuôn viên trường. Điều này trợ giúp rất nhiều cho tôi và các sinh viên khác, chúng tôi không cần phải đi khắp thành phố cho các hoạt động cũng như nhu cầu của mình nữa” – theo ý kiến của sinh viên đếm từ Indonesia

Khi nói về những đặc điểm của việc học tập tại Hà Lan thì đất nước xinh đẹp này nhận được rất nhiều lời khen về môi trường quốc tế và sự cởi mở của nền văn hóa nơi đây – những điều đã giúp cho sinh viên gia tăng được những kĩ năng và trình độ chuyên môn . Sinh viên đã rất ấn tượng với các thành phố với cuộc sống xã hội năng động tại Hà Lan. Một ưu điểm khác được nhấn mạnh  của du học Hà Lan là ngôn ngữ không phải là vấn đề, các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh và hầu hết người dân địa phương đều rất thành thạo về ngôn ngữ này.

1holland

Con người Hà Lan rất thân thiện và mến khách

“Sự phong phú của các quốc gia được thể hiện rất rõ trong quá trình học tập bởi du học sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới như: Hà Lan, Trung Quốc, Đức, Phần Lan, Mexico, Anh và Việt Nam… Mặc dù điều này sẽ có một chút trở ngại khi làm việc nhóm nhưng đó lại chính là những kinh nghiệm tuyệt vời cho những công việc mang định hướng quốc tế sau này của bạn. Một điều tuyệt vời nữa là chúng tôi không chỉ học trong sách vở mà còn được áp dụng lý thuyết vào các dự án khác nhau trong suốt năm học. Cuộc sống nơi đây rất thuận lợi cho sinh viên quốc tế vì hầu hết người dân địa phương đều nói trôi chảy tiếng Anh.” – sinh viên từ Đức

“Tôi sử dụng rất nhiều thời gian tại viện bảo tàng, khu triển lãm, tại các bữa tiệc với những người bạn quốc tế mới quen. Nếu như ai đó không để ý quá mức chi tiết vào văn hóa như tôi thì có thể đạp xe vòng quanh Amsterdam hoặc thăm những người hàng xóm, khám phá những thành phố mới. Nói một cách đơn giản, tôi nghĩ mọi người sẽ hài lòng với thành phố này và sẽ có thể tìm được phong cách sống phù hợp với bản thân.” – theo quan điểm của một sinh viên từ Cộng hòa Séc.

1in Leiden

Phong cảnh thơ mộng tại Hà Lan

Các trường Đại học tại Hà Lan mang đến rất nhiều cơ hội học tập cho sinh viên quốc tế. Hãy lên kế hoạch học tập tại Hà Lan ngay để có cơ hội học những khóa học thú vị và thú vị được tại nền giáo dục thứ bảy thế giới nhé!

Nguồn: topuniversities.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here