SHARE

Amsterdam là thủ đô và cũng là thành phố đông dân nhất Hà Lan, thu hút hàng ngàn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây là lí do khiến Hà Lan trở thành một đất nước đa văn hóa, là nơi đáng sinh sống và học tập. Đây là cơ hội cho những sinh viên xa nhà có thể tìm hiểu nhiều nền văn hóa khác nhau để phát triển bản thân và có thể hòa nhập trong nhiều môi trường khác nhau, nhất là những tổ chức quốc tế hiện đại. Amsterdam thu hút học sinh đến từ mọi nơi bởi nền giáo dục tiên tiến, đa dạng các khóa học, nhiều hoạt động ngoại khóa và cuộc sống xã hội thú vị.

amsterdam

Nền giáo dục tiên tiến

Amsterdam thu hút hàng ngàn sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới là do hệ thống giáo dục phát triển và nhiều cơ sở đào tạo chất lượng như Đại học Amsterdam và Đại học Vu Amsterdam. Với 2 trường nằm trong Top 200 ĐH hàng đầu thế giới, Viện Lịch sử xã hội của Amsterdam được công nhận là một trong những viện nghiên cứu lớn nhất thế giới. Ngoài ra, các viện nghiên cứu còn có một kho tài nguyên tư liệu phong phú, cung cấp những tài liệu quý giá cho sinh viên cũng như những nhà khoa học các lĩnh vực mà họ quan tâm.

 amsterdam

Amsterdam đem lại cho sinh viên nhiều thứ, không chỉ là nền giáo dục tiên tiến và cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chính điều này giúp họ nâng tầm hiểu biết và trở nên chuyên nghiệp hơn.

Các hoạt động xã hội

Amsterdam thực sự là một điểm đến thú vị cho du học sinh. Các bạn có thể tham gia hàng loạt hoạt động khác nhau, từ tham quan bảo tàng, biểu diễn nhạc sống, nghệ thuật biểu diễn sân khấu, trượt băng, tham gia các lễ hội văn hóa, thể thao cho đến cuộc sống sôi động về đêm.

rijks_2530290b

Một vài địa điểm nổi tiếng để tham quan ở Amsterdam bao gồm: Rijksmuseum, Anne Frank Huis, Heineken Music Hall, Nhà hát Hoàng gia Carre, và Rembrandtplein. Ngoài ra, sinh viên có thể trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau từ những lễ hội trong năm. Du học Hà Lan ở trung tâm châu Âu, điều đó có nghĩa là sinh viên có cơ hội được đi du lịch khắp nơi một cách dễ dàng, giá cả cũng rẻ hơn và cực kì hào hứng.

Giao thông công cộng

Hệ thống giao thông ở Amsterdam được quy định và quản lí chặt chẽ bởi chính phủ. Chính phủ đặt trọng tâm vào việc sử dụng những phương tiện giao thông công cộng giá rẻ, thuận tiện và không khuyến khích sử dụng những phương tiện gây ô nhiễm môi trường. Đó là lý do khiến car-pooling (đi chung) là hình thức đi lại phổ biến ở đây. Một số phương tiện công cộng được miễn phí, ví dụ như phà.

amsterdam

Với hệ thống giao thông công cộng tiên tiến và giá cả hợp lí thì Amsterdam đã đạt được tỉ lệ 60% người dân dùng phương tiện công cộng là loại hình giao thông chính. Đây là tin tuyệt vời cho những sinh viên muốn khám phá Amsterdam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here