SHARE

Cho dù sống ở bất cứ nơi nào hay trong bất kì thời điểm nào, bạn khó có thể đo lường và dự đoán trước các tai nạn bất ngờ xảy đến. Chính vì thế bạn luôn cần và nên có một vài bảo hiểm nhất định cho bản thân để phòng tránh những trường hợp rủi ro xảy đến. Nếu như ở Việt Nam, học sinh sinh viên khi đi học thường được yêu cầu đóng các loại bảo hiểm cần thiết như bảo hiểm y tế và bảo hiểm thân thể thì khi chọn du học Hà Lan, bạn sẽ cần đến những loại bảo hiểm gì? Hãy chắc chắn rằng, bạn phải có những bảo hiểm sau đây:

  1. Bảo hiểm sức khỏe

Theo pháp luật, bạn cần có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Loại bảo hiểm sức khỏe còn phụ thuộc vào tình trạng cá nhân của bạn như thế nào.

>> Tìm loại bảo hiểm sức khỏe phù hợp nhất với bạn

Một vài loại bảo hiểm sẽ có ích cho bạn trong quá trình học tập tại Hà Lan, đặc biệt, bạn nên mua bảo hiểm trách nhiệm.

bao-hiem-du-hoc-ha-lan

  1. Bảo hiểm trách nhiệm

Nếu bạn gây nên một tai nạn và chẳng may làm ai đó bị thương hoặc gây ra thiệt hại về tài sản cho họ, bạn có trách nhiệm phải chi trả chi phí đối với tai nạn đó. Ví dụ như bạn làm hư hỏng một cái gì đó trong căn phòng bạn đang thuê, hoặc nghiêm trọng hơn là bạn gây nên tai nạn giao thông.

Thường các tai nạn như vậy rất tốn kém và phải đền bù thiệt hại cao, vì thế bạn cần có một chính sách bảo hiểm trách nhiệm pháp lý tốt sẽ giúp bạn chi trả những chi phí đó nếu chẳng may xảy ra những trường hợp chẳng lành như trên.

Tại Hà Lan, những thiệt hại xảy ra trong công việc thường được bảo đảm bởi bảo hiểm trách nhiệm. Nếu bạn là một thực tập sinh, bạn sẽ luôn luôn được hưởng chính sách bảo hiểm trách nhiệm giống như một nhân viên chính thức của công ty. Tuy nhiên, để chắc chắn, hãy luôn kiểm tra và hỏi các công ty hoặc tổ chức bạn sẽ làm việc với họ.

  1. Bảo hiểm hồi hương

Bảo hiểm hồi hương là bảo hiểm trở về quê nhà. Nếu chẳng may bạn bị bệnh nặng và muốn được điều trị gần nhà. Loại bảo hiểm này sẽ giúp bạn chi trả chi phí khi chuyển về nước nhà trong những tình huống như thế này.

  1. Bảo hiểm nhà ở

Bảo hiểm nhà ở sẽ giúp bạn chống lại sự mất mát từ các nguyên nhân như trộm, cháy nổ hay thiệt hại nước.

  1. Gói bảo hiểm

Bạn có thể mua luôn một gói bảo hiểm bao gồm tất các các loại bảo hiểm trên như vậy chi phí sẽ rẻ hơn. Hai công ty bảo hiểm sau đây cung cấp các gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của sinh viên quốc tế tại Hà Lan:

–       IPS

–       Bảo hiểm sinh viên AON

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here